XGIMI của Trung Quốc sửa lại thông số máy chiếu đánh lừa trong thỏa thuận với Epson

Trong chương trình mới nhất của cuộc chiến chống lại các phương pháp quảng cáo đánh lừa trong ngành chiếu phim, hãng chiếu phim di động Trung Quốc XGIMI đã đồng ý sửa lại thông số độ sáng không chính xác mà họ đã công bố cho bốn máy chiếu của mình trong thỏa thuận với Epson. Nice ways to say you're wrong in English - The London School of English

Theo các điều khoản của thỏa thuận với Epson, XGIMI đã sửa lại “độ sáng trước đó đã thông báo sai để phản ánh các yêu cầu độ sáng chính xác nhằm hưởng lợi cho người tiêu dùng.” Các thông số độ sáng mà XGIMI công bố cho các máy chiếu Horizon Pro (XK03H) và Horizon (XK03K) đã giảm từ 2.200 xuống còn 1.500. Thông số cho các mẫu Halo (WK03A) và Elfin (XL03A) đã giảm từ 800 xuống còn 600 lumen.

Hành động của tòa án đối với XGIMI là một phần trong nỗ lực tiếp tục của Epson để buộc các thương hiệu máy chiếu tuân theo các tiêu chuẩn độ sáng công nhận và được chấp nhận quốc tế nhằm đảm bảo một sân chơi công bằng cho người tiêu dùng để họ có thể đưa ra quyết định mua hàng thông minh.

“Khi các thương hiệu máy chiếu sử dụng các tiêu chuẩn độ sáng lumen được công bố quốc tế, người tiêu dùng sẽ là người chiến thắng,” Mike Isgrig – phó chủ tịch Epson America. “Các hành động của XGIMI để sửa đổi các yêu cầu về độ sáng lumen cho một số máy chiếu giúp đảm bảo người tiêu dùng biết được điều gì đáng mong đợi về hiệu suất độ sáng của máy chiếu và cung cấp thông tin cần thiết để họ đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn, ảnh hưởng cuối cùng đến toàn bộ thị trường.”

Trong thông cáo báo chí thông báo về thỏa thuận này, Epson cảnh báo người mua hàng nên cẩn trọng với các thông số kỹ thuật mà nói đến “Lux”, “LED lumens”, “CVIA” hoặc “Lamp Brightness” thay vì tuân theo các phương pháp đo độ sáng được xác định bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế (ISO) và Ủy ban Quốc tế về Đo lường Màn hình (ICDM). ICDM công bố phương pháp đo độ sáng màn hình thông tin (IDMS) xác định độ sáng màu và độ sáng trắng riêng biệt. Tiêu chuẩn ISO xác định phương pháp đo độ sáng máy chiếu là ISO21118:2020.

(Theo báo của Sound&Vision)

China's XGIMI Corrects Misleading Projector Specs in Settlement with Epson | Sound & Vision

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *