ELITE SCREENS AEON DarkStar 7

ELITE SCREENS AEON DarkStar 7 Series:

Hình ảnh vẫn sống động cả những nơi có nhiều ánh sáng. Màn chiếu chống ánh sáng ngoại vi – Lựa chọn tuyệt vời với máy chiếu gần và máy chiếu tiêu chuẩn.

NỘI DUNG

・Tối ưu hóa góc chiếu và góc phản xạ ánh sáng cho máy chiếu ngắn và dài.

・Độ sáng và độ tương phản cao! Màu sắc sống động và ấn tượng.

Tối ưu góc chiếu/phản xạ ánh sáng cho máy chiếu ngắn và dài

AEON DarkStar 7” là một màn chiếu có đặc tính quang học đặc biệt chống lại ánh sáng môi trường để bạn có thể tận hưởng hình ảnh chiếu ngay cả trong môi trường có ánh sáng. Đầu năm nay, Elite Screen đã tung ra phiên bản Fresnel, được thiết kế cho máy chiếu chiếu cực ngắn. Dựa trên Fresnel, bề mặt màn hình được thiết kế để tối ưu góc chiếu và góc phản xạ ánh sáng cho máy chiếu ngắn và dài. Đó là “Dark Star 7”.

Không chỉ máy chiếu gần mà còn máy chiếu xa và tiêu chuẩn

Trong khi sản phẩm màn chiếu Fresnel mà Elite Screens giới thiệu vào đầu năm dành riêng cho máy chiếu siêu ngắn, DarkStar 7 đã điều chỉnh cấu trúc để hỗ trợ cả máy chiếu gần và máy chiếu xa. Khi sử dụng máy chiếu tầm phóng xa, nên đặt máy trong vị trí thẳng đứng sao cho nằm trong khung màn chiếu.

(Nơi đặt máy chiếu và màn chiếu)

Đặc điểm nổi bật nhất của “chống ánh sáng ngoại vi” được thực hiện thông qua việc áp dụng “cấu trúc Fresnel” dựa trên “nguyên lý ống kính phản xạ Fresnel”. Trong nguyên lý ống kính phản xạ Fresnel, khi tạo các “rãnh” hình lưỡi cưa trên một tấm bản mặt phẳng trong suốt, nó có khả năng tập trung ánh sáng tương tự như một ống kính lồi, được gọi là ống kính phẳng. Bằng cách sử dụng ống kính này để tập trung ánh sáng được chiếu qua từ máy chiếu và phản chiếu, chúng ta có thể đạt được hiệu suất cao.

Ngoài cấu trúc Fresnel, màn hình còn được cấu thành từ 7 lớp, như tên gọi “Dark Star 7”. Lớp Fresnel là một trong những lớp quan trọng nhất, và ngoài ra còn có các lớp khác như “lớp phân tán” để làm lan rộng ánh sáng và “lớp thấu kinh dạng cột ” để tạo hiệu ứng hình ảnh chiều sâu. Kết hợp các lớp này, màn hình chiếu đạt được mục tiêu tạo ra hình ảnh sắc nét và sống động ngay cả trong môi trường sáng. Lớp “Black Base Layer” ở phía sau cùng của màn chiếu có vai trò hạn chế ánh sáng thông qua, đóng góp vào việc tăng cường hiệu ứng tương phản. Kết quả là, góc nhìn của màn hình có giới hạn khoảng 60 độ và khi nhìn từ bên cạnh, hình ảnh có vẻ tối hơn so với màn chiếu loại mờ nhám thông thường. Tuy nhiên, ở vị trí ngắm từ phía trước gần điểm tập trung ánh sáng, bạn sẽ cảm thấy hình ảnh sáng hơn với hệ số gain 1.7 và có thể tận hưởng hình ảnh sáng, đen sắc nét và độ tương phản cao chất lượng cao ngay cả trong môi trường sáng.

 

Cách chặn ánh sáng ngoại vi! Áp dụng cấu trúc “Fresnel”

Màn chiếu “Dark Star 7” được cấu thành từ 7 lớp và sử dụng cấu trúc “Fresnel”. Bằng cách tạo các rãnh hình tròn đồng tâm trên bề mặt với hình dạng nửa vòng cung, mỗi rãnh đóng vai trò như một mặt lăn kính lúc gặp ánh sáng từ phía trên, và không chỉ giảm thiểu ánh sáng từ trên xuống, mà còn giảm thiểu ánh sáng từ hai bên trái và phải. Ánh sáng từ phía trước và dưới được phản chiếu theo hướng vị trí xem, giúp bạn tận hưởng hình ảnh sáng trong môi trường có ánh sáng bên ngoài.

Cấu trúc đặc biệt 7 lớp mang đến màu sắc tươi sáng ngay cả trong môi trường sáng

 

Đặc điểm của màn chiếu này là được tạo thành từ một cấu trúc đặc biệt gồm 7 lớp, trong đó có lớp Fresnel. Lớp Fresnel được điều chỉnh để ánh sáng chiếu từ máy chiếu trở nên song song với hướng nhìn của người xem. Ngoài ra, thông qua sự kết hợp với các lớp khác như “lớp thấu kính dạng cột ” (hình thứ 3 từ phía trước) có vai trò tạo hiệu ứng hình ảnh sâu và “lớp phân tán” (hình thứ 2 từ phía trước) giúp phân tán ánh sáng, màn chiếu này có thể tạo ra hình ảnh sắc nét và tươi sáng ngay cả trong môi trường sáng.

Đỉnh điểm đạt tới 1.7 Sáng ngay cả trong phòng khách

Ở trên là biểu đồ đặc tính phản xạ của Dark Star 7. Điểm cao nhất của màn hình (đỉnh điểm đạt) là 1.7, rất sáng. Bạn có thể thưởn

g thức hình ảnh sáng ngay cả trong phòng khách có ánh sáng yếu. Góc Half Gain (Half-Value Angle) là 60 độ, vì vậy nó được khuyến nghị cho việc xem phim với một số lượng người ít.

**Cơ chế của màn chiếu hiện tại chỉ sử dụng kỹ thuật căng dây, với tên gọi “AEON”. Màn chiếu có hai kích thước là 100 inch và 120 inch. Ngoài ra, khung màn hình sử dụng công nghệ gọi là “EDGE FREE”, với khung mỏng và không làm cản trở không gian nội thất. Công nghệ EDGE FREE này sử dụng phương pháp Knockdown, giúp việc vận chuyển và lắp đặt dễ dàng.

Sự sáng và độ tương phản cao! Màu sắc tươi sáng ấn tượng.

Khi xem thực tế hình ảnh, tôi đã bị ấn tượng bởi sự sáng và độ tương phản cao của hình ảnh mặc dù ở trong một căn phòng sáng. Điều này có thể là do độ sáng của máy chiếu được nâng cao, nhưng hình ảnh trên màn chiếu gợi nhớ đến các thiết bị hiển thị trực tiếp như TV LCD hoặc OLED với màu sắc tươi sáng. Mặc dù màn chiếu có sử dụng “ống kính Fresnel” như một phần của bề mặt, nhưng không có vết nứ

t răng cưa như kính phóng đại loại gần chúng ta. Khi chiếu hình ảnh 4K, không có hiện tượng răng cưa hay hiệu ứng tạo ra từ sự chồng chéo, cho thấy màn hình chiếu được gia công tinh tế để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Mặc dù có độ sáng cao, nhưng không có hiện tượng chói do không đồng nhất trong việc phản chiếu, và tạo ra một không gian ấm cúng, tự nhiên như màn chiếu loại mờ. Màu sắc tươi sáng cũng rất ấn tượng.

Nhận ưu đãi độc quyền

 

 

Màn Chiếu ELITE SCREENS Việt Nam

AEON DarkStar 7 Series

100 inch/41.8 Triệu (đã bao gồm VAT)

120 inch/64.7 Triệu (đã bao gồm VAT)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *